492 Nguyễn Văn Quá, P. ĐHT, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

0902 785 992( Hỗ trợ tư vấn )

codienthongnhat0492@gmail.com

Dịch vụ

sửa chữa máy khoan makita

CÁCH CHỮA MÁY KHOAN CẦM TAY KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Có nhiều nguyên nhân khiến máy khoan cầm tay bị hỏng. Do đó, việc quan trọng nhất của bạn là chẩn đoán đúng loại “bệnh” xảy ra ở thiết bị của mình.

Ở bài viết này, Đại lý Makita Việt Nam xin giới thiệu các bạn cách chữa máy khoan cầm tay không hoạt động đơn giản, dễ nhớ.

Hướng dẫn sửa chữa máy khoan cầm tay không hoạt động

Thông thường, máy khoan cầm tay không hoạt động được là do đứt dây phía bên ngoài. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần nối dây bị đứt bằng một đoạn băng keo chuyên dụng trong ngành điện là có thể sử dụng như bình thường.

 

Nhưng, nếu không phải do đứt dây, bạn cần phải thực hiện các bước sau:

+ Đặt máy khoan cầm tay nằm xuống, dùng tua vít tháo các con ốc ra.

+ Sau khi đã “giải phẫu” máy, bạn bắt đầu xem xét đến các trường hợp sau:

-        Đứt dây ở bộ phận gần cuống tay cầm: Khi bấm cò, bạn thấy máy lúc chạy lúc không. Ở trường hợp này, bạn cần phải dùng tua vít tháo hai ốc chèn trên dây điện ở phần tay cầm và tháo ra. Nếu bị đứt dây ở đây, bạn cần kéo dây ra khỏi máy va gỡ luôn công tắc.

Bước tiếp theo, bạn mở ốc ngay công tắc và lấy dây điện ra, kiểm tra chỗ nào bị đứt và quấn băng keo. Sau đó tiến hành lắp ráp lại như ban đầu.

 

-        Đầu chổi than bị mòn: Nếu Roto ở giữa hai chổi than không chạy, bạn chỉ cần tháo lõi chổi than ra và thay bằng một cái khác.

-        Trục khoan bị hỏng: Bạn tháo ruột của động cơ (Lõi giữa stato động cơ) và kiểm tra xem nó có bị cháy đen hay không. Nếu bị cháy đen thì bạn buộc phải thay cái mới.

-        Hư công tắc: Thay công tắc mới.

Trên đây là các cách sửa chữa máy khoan không hoạt động tùy theo từng trường hợp. Nếu thực hiện hết các cách trên mà máy vẫn không chạy, bạn cần đem máy đến các nơi sửa chữa chuyên nghiệp hoặc các Đại lý để được bảo hành.

MUA MÁY KHOAN CẦM TAY MAKITA: ÍT HƯ HỎNG, BẢO HÀNH 12 THÁNG

Máy khoan cầm tay Makita là một sản phẩm xuất xứ từ Nhật Bản. Với công nghệ tiên tiến, máy khoan Makita cho ra những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất, ít hư hỏng và thiết kế đẹp, vừa vặn tay cầm người sử dụng Đặc biệt, máy khoan cầm tay Makita còn được bảo hành 12 tháng và đổi trả trong vòng 7 ngày. Do đó, nếu gặp bất kỳ sự cố nào, bạn cũng có thể đến Đại lý Makita Việt Nam để bảo hành sản phẩm.

Đại lý Makita Việt Nam – nơi chất lượng được đảm bảo!

liên hệ hotline: 0902785992 Anh Tài

Zalo
Zalo
favebook